บทความ

แก้ไขล่าสุด :

How difference of own resume and online resume?


ข้อแตกต่างระหว่าง เรซูเม่ของเว็บไซต์หางาน และ เรซูเม่ส่วนตัว
มีรายละเอียดเบื้องต้น vs มีรายละเอียดข้อมูลเยอะกว่า

เรซูเม่ส่วนตัว
เรซูเม่ส่วนตัว คือเรซูเม่ที่เราเขียนขึ้นมาเอง โดยยึดฟอร์มมาตรฐานทั่วไป โดยมีข้อมูลหลักๆคือ ข้อลมูลส่วนตัว ข้อมูลติดต่อ ประวัติการศึกษา ประสบการณ์ทำงาน และทักษะด้านต่างๆ โดยข้อมูลประกอบอื่นๆสามารถใส่เพิ่มได้ตามความเหมาะสม กำหนดรูปแบบได้ด้วยตนเอง ซึ่งข้อดีคือเราสามารถออกแบบได้เอง และทำให้เรซูเม่ของเราน่าสนใจมากยิ่งขึ้น (โดยเฉพาะสายงานที่เกี่ยวข้องกับศิลปะ อาทิ กราฟิกดีไซน์ เป็นต้น) ทั้งนี้เรซูเม่ที่ทำเองเมื่ออัปโหลดเข้าสู่เว็บไซต์จะเป็นรูปแบบไฟล์ PDF ทำให้ข้อมูลไม่ถูกแยกส่วนลงในฐานข้อมูล ผู้ประกอบการจะพบเจอได้ยากจากการเสิร์ชหา เพราะข้อมูลของคุณไม่ได้ถูกคีย์ลงฐานเดต้าเบสของเว็บไซต์ แต่จะเป็นรูปแบบไฟล์ที่เป็นกลุ่มก้อนในลักษณะของไฟล์ PDF
เรซูเม่ของเว็บไซต์หางาน

เรซูเม่ที่เรากรอกข้อมูลตามเว็บไซต์หางาน จะเป็นรูปแบบที่ตายตัว และข้อมูลถูกคัดสรรมาแล้ว ว่าเป็นข้อมูลที่ผู้ประกอบการจะใช้พิจารณา โดยไม่จำเป็นต้องฟุ่มเฟือยหน้ากระดาษไปกับข้อมูลที่ไม่จำเป็นอื่นๆ แต่ข้อเสีย คือรูปแบบที่ไม่สามารถกำหนดเองได้ และทักษะบางอย่างที่ไม่สามารถระบุลงไปได้ เพราะตัวระบบไม่ได้ถูกกำหนดให้รับข้อมูลดังกล่าว ซึ่งทำให้ตัวเรซูเม่ไม่รองรับกับอาชีพใหม่ๆที่เกิดขึ้นช่วงปี 2018-2020 นี้ แต่ข้อดี คือการที่ข้อมูลทุกอย่างถูกกรอกเข้าฐานข้อมูลโดยตรงในลักษณะคำ ทำให้เกิดคีย์เวิร์ด ผู้ประกอบการจะสามารถพบคุณได้การจากเสิร์ชหาข้อมูลของคีย์เวิร์ดที่ถูกกำหนดไว้ ทำให้โอกาสที่จะได้รับการเสนองานมีมากกว่านั่นเอง

แล้วเรซูเม่เเบบไหนมันดีกว่ากัน? คำตอบ คือ มีข้อดีต่างกันไปคนละแบบ แต่หากคุณเป็น Jobs seeker ที่เน้นหางานออนไลน์แล้วล่ะก็ คุณควรจะมีทั้งเรซูเม่ที่คุณกรอกกับทางเว็บไซต์ และเรซูเม่ส่วนตัว (หรือตัวเต็ม) ของคุณเองที่อัพโหลดไว้กับทางเว็บไซต์เช่นกัน เพื่อโอกาสที่มากกว่าในการได้รับข้อเสนองานดีดีจากบริษัทชั้นนำ
มาลงทะเบียนสร้างเรซูเม่ และฝากเรซูเม่กับเราสิ โอกาสมากมายรอคุณอยู่ ไม่เพียงแต่รอโอกาสมาหา คุณยังสามารถคว้าโอกาสได้ด้วยตนเองจากการกดสมัครงาน เพื่อให้ผู้ประกอบการพบคุณเร็วขึ้น โดยที่ไม่ต้องค้นหา

คลิกเลย www.jobsugoi.com
สำหรับผู้สมัครงาน            ลงทะเบียน

บทความอื่น

แก้ไขล่าสุด : 25-08-2020
เรียนออนไลน์ฟรีแถมได้ใบ Certificate ไว้ใช้สมัครงาน

สวัสดีครับ เชื่อว่ามีหลาย ๆ คนกำลังมองหาคอร์สเรียนเสริมเพื่อได้รับใบรับรองอยู่ใช่ไหมครับ? ในช่วงที่เรากำลังหางาน ยื่นเรซูเม่ไปที่ต่าง ๆ หรือระหว่างรอเ...

แก้ไขล่าสุด : 11-11-2021
ทำความรู้จักบริษัท Sawakami (Thailand) กันเถอะ

JOBSUGOI ขอแนะนำตำแหน่งงานบริษัทญี่ปุ่นเปิดใหม่ที่เข้ามาลงทุนในประเทศไทย สำหรับผู้ที่กำลังมองตำแหน่งงานที่ทำงานติดรถไฟฟ้า เดินทางสะดวก บร...

แก้ไขล่าสุด : 16-06-2020
มีนัดสัมภาษณ์งาน แต่ดันมีเหตุสุดวิสัยทำให้ไปไม่ได้ ทำยังไงดี?

มีนัดสัมภาษณ์งาน แต่ดันมีเหตุสุดวิสัยทำให้ไปไม่ได้ ทำยังไงดี? มีนัดสัมภาษณ์งาน แต่ดันมีเหตุสุดวิสัยทำให้ไปไม่ได้ ทำยังไงดี? เพื่อไม่ให้พลาดโอกาสใ...

แก้ไขล่าสุด :
จะสมัครมาทั้งที HR พิจารณาอะไรบ้างนะ?

จะสมัครมาทั้งที HR พิจารณาอะไรบ้างนะ? เชื่อว่าหลายคนประสบปัญหา “กดสมัครงานไปแล้ว แต่ไม่มีที่ไหนตอบรับเลย” หรือ สมัครงานไปหลายสิบที่ แต่ตอบรับกลับมา...

แก้ไขล่าสุด :
จะหางานใหม่ควรคำนึงถึงเรื่องอะไร

จะหางานใหม่ควรคำนึงถึงเรื่องอะไร สวัสดีครับ เชื่อว่าหลายๆคนคงจะกำลังมองหางานใหม่อยู่ในช่วงนี้ หรือน้องๆนักศึกษาจบใหม่เองก็น่าจะกำลังมองหางานทำอยู่...สำหรับผู้สมัครงาน    ลงทะเบียน