บทความ

แก้ไขล่าสุด : 16-06-2020

บริษัทที่มีข้อมูลสำคัญต้องระวัง ไทยตกเป็นเป้าโจมตีไซเบอร์มากกว่า 2 ล้านครั้ง


อินเตอร์เน็ตไม่ใช่แค่ส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวัน แต่เป็นส่วนหนึ่งของการทำงานในหลายบริษัทด้วย ดังนั้นเราไม่ควรมองข้ามเรื่องความปลอดภัยทางไซเบอร์ เพราะสิถิติล่าสุดจาก Kaspersky Security Network หรือ KSN เผยว่า ไทยตกเป็นเป้าโจมตีทางไซเบอร์มากกว่า 2 ล้านครั้ง

ในปี 2019 ช่วงเดือนตุลาคม ถึง ธันวาคม ไทยตกเป็นเป้าการโจมตีเว็บไซต์ทั้งสิ้น 2,791,987 ครั้ง คิดเป็น 17.9% ของผู้ใช้ และถูกจัดอันดับที่ 106 ของโลก

แม้ว่าตัวเลขดังกล่าวจะดูน่ากังวล แต่เราสามารถเตรียมรับมือได้ โดยสำรองข้อมูลทุกครั้ง รวมถึงการลงทุนเรื่องการรักษาความปลอดภัยทางอินเตอร์เน็ท อย่าลืมว่าในยุคปัจจุบัน ข้อมูลก็เป็นทรัพย์สินที่มีค่าอย่างหนึง

Source: https://www.smartsme.co.th/content/232790


สำหรับผู้ประกอบการ            ติดต่อเรา

บทความอื่น

แก้ไขล่าสุด : 04-08-2020
คุณกำลังมองหาล่ามที่เน้นการสื่อสารได้จริงในทุก ๆ สถานการณ์อยู่หรือเปล่า?

ถ้าพูดถึงล่ามในเว็บไซต์ JOBSUGOI.COM แล้ว ก็คงหนีไม่พ้น “ล่ามภาษาญี่ปุ่น” แน่นอนครับ HR หลาย ๆ ท่านคงเคยลำบากใจกับพนักงานสายล่ามที่มีทักษะในการอ่...

แก้ไขล่าสุด : 25-06-2020
JOBSUGOI E-Magazine Vol. 6

มาเเล้ว JOBSUGOI E-Magazine Vol. 6 เล่มนี้มาพร้อมกับพ.ร.บ.แรงงานน่ารู้ เงินชดเชยลูกจ้าง ต้องจ่ายในกรณีไหนบ้าง? เรื่องใกล้ที่ Hr หลายคนยังตั้งคำถาม ฉ...

แก้ไขล่าสุด : 16-06-2020
รูปภาพแบบไหนควรและไม่ควรใช้สมัครงาน

รูปภาพแบบไหนควรและไม่ควรใช้สมัครงาน ? เป็นอีก Toppic ที่น่าสนใจ และนักสร้างเรซูเม่ออนไลน์หลายท่านมองข้ามไป หลายๆคนย่อมอยากจะมีรูปที่ดูดีเพื่อใช้ใน...สำหรับผู้ประกอบการ     ติดต่อเรา